Mũi bị ngạt kèm theo khó thở là bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, bên trong lỗ mũi của em, chỗ có “hai cục tròn tròn" mà người ta gọi là vách hình thì một bên em thấy to hơn bên còn lại. Và lúc nó to hơn, em cảm thấy hơi bị khó hít không khí vào. Vậy cho em hỏi là em bị mắc bệnh gì ạ? Và nó có nguy hiểm không ạ? Cũng như em đang làm bên sản xuất khăn giấy và khăn ướt thì tình trạng này có liên quan đến công việc của em không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, “ hai cục tròn tròn” như bạn mô tả là đầu cuốn mũi dưới, đây là cấu trúc bình thường. Tuy nhiên khi viêm, cuốn mũi dưới bị nề, to ra sẽ làm hẹp đường không khí đi vào phổi nên bạn thấy ngạt mũi. Do đó, bạn có thể đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.