Mang thai 5 tuần bổ sung thuốc dự phòng thiếu sắt được chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em mang thai 5 tuần liệu uống thuốc Tot’héma được chưa ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Mai Tâm

Trả lời

Chào bạn. Thuốc Tot’héma dùng để dự phòng thiếu sắt ở phụ nữ có thai với liều dùng khuyến cáo 50 mg chất sắt (1 ống) mỗi ngày trong suốt 2 quý cuối của thai kỳ hoặc bắt đầu từ tháng thứ tư của thai kỳ.

Tuy nhiên, để được hướng dẫn phương pháp sử dụng thuốc cũng như bổ sung chất sắt phù hợp với thai kỳ, bạn nên gặp bác sĩ Sản khoa của mình để nhận được tư vấn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!