Má phải xuất hiện hạch kèm theo sưng đau là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. Buổi sáng khi ngủ dậy thì mặt cháu bị sưng bên má phải phần dưới tai, sờ nổi hạch nhìn giống kiểu bị quai bị nhưng không sốt và đau phần bị sưng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào cháu! Tình trạng sưng bất thường như vậy có thể gặp trong một số bệnh lý như: viêm tuyến mang tai (viêm tuyến mang tai này có thể do quai bị hoặc do các nhiễm trùng khác), cũng có thể là do bệnh lý về răng miệng (như viêm nướu, viêm tủy răng..), cũng có thể là do dị ứng (do côn trùng đốt hoặc do mỹ phẩm bôi tại chỗ chẳng hạn), cũng có thể là do sang chấn phần mềm trước đó hoặc viêm hạch vùng góc hàm...v.v. Để có thể chẩn đoán chính xác nhất, cháu nên đến bệnh viện khám sớm nhằm có hướng điều trị kịp thời nhé!

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.