Lỡ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai có sao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị chậm kinh 1 tuần, đã tét que thử và lên 2 vạch rất rõ, em đi siêu âm đầu dò thì bác sĩ nói chưa thấy dấu hiệu mang thai và em cần theo dõi thêm, 1 tuần sau đến khám lại. Vợ chồng em sinh hoạt nhưng có mấy lần bị lỡ em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, trường hợp của em là thế nào ạ? Em lo em có thai ngoài tử cung vì em rất hay đau bụng dưới, đặc biệt thời gian gần đây, em bị viêm phụ khoa, bị nấm ạ, em rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp e ạ!

L.T.T (1988)

Trả lời

Chào bạn! Theo như mô tả thì trường hợp của bạn khá phức tạp và thông tin không đầy đủ nên bác sĩ chưa thể thể tư vấn kỹ được. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám và xử trí đầy đủ và an toàn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.