Lo âu, sợ hãi, mất tập trung có phải dấu hiệu loạn thần?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cháu bị lo lắng, mất tập trung và sợ hãi. Cháu cũng bị buồn bã, không vui không chán và có suy nghĩ mất niềm tin vào thực tế. Cháu biết mình đang nghĩ không đúng, muốn ngừng nghĩ nhưng nó cứ lặp đi lặp lại. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có phải bị loạn thần không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Dau Van Tuan (1993)

Trả lời

Xin chào Tuấn! Với triệu chứng mô tả nhiều khả năng em bị rối loạn lo âu, hoặc trầm cảm (tùy thuộc thời gian bệnh). Vì vậy, em cần khám điều trị sớm tại chuyên khoa Tâm Thần.Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng