Lịch tiêm phòng vắc-xin 6in1 của trẻ

Hỏi

Thưa bác sĩ cho em hỏi: Con em được tiêm dịch vụ các mũi vắc-xin 6in1. Nay con được 18 tháng trạm y tế lại gọi đi tiêm vắc-xin dự phòng, trong khi tháng sau mới đến lịch tiêm nhắc lại vắc-xin dịch vụ của cháu. Vậy em hỏi mũi tiêm này em có phải cho con tiêm theo lịch trạm y tế gọi không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ! Bé cần được tiêm 4 mũi vắc-xin 5in1 hoặc 6in1 trước 2 tuổi. Nếu bé đã được tiêm 3 mũi trong năm đầu tiên thì mũi thứ 4 sẽ được tiêm nhắc vào thời điểm 15-20 tháng. Vậy mẹ có thể mang sổ tiêm của bé đến các cơ sở tiêm chủng để được kiểm tra lịch tiêm và tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.