Làm thế nào để biết khi mổ thai ngoài tử cung có bị cắt ống dẫn trứng không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em mổ chửa ngoài tử cung 2 lần, em muốn biết có bị cắt ống dẫn trứng không? Em phải thăm khám như nào mới biết được ạ?

Hoàng Yến (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, chửa ngoài tử cung là trường hợp trứng làm tổ và phát triển ở ngoài buồng tử cung. Nguyên nhân là do:

  • Viêm vòi trứng
  • Hẹp vòi trứng sau tạo hình vòi trứng
  • Khối u trong lòng vòi trứng hoặc ở ngoài vòi trứng đè ép làm hẹp lòng vòi trứng
  • Do vòi trứng bị co thắt và có những nhu động bất thường

Xử trí đối với chửa ngoài tử cung chưa vỡ:

Vì vậy trường hợp của bạn cần đến thăm khám ở khoa Phụ sản để các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nhất Nguyên - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng