Lách to và đau sau sốt rét phải làm sao?

Hỏi

Xin hỏi các chuyên gia bác sĩ, hiện giờ tôi đang bị lách to và càng đau, vì cách đây khoảng 2 năm tôi đã bị sốt rét từ đó. Tôi đã từng nhập viện khi đang bị sốt rét khoảng 2 tuần thì tôi xuất viện chữa trị, chỉ uống thuốc. Bác sĩ bảo là khi nào hết sốt rét thì lá lách sẽ co lại bình thường nhưng giờ nó càng to và đau. Xin hỏi bác sĩ tình trạng của tôi có thể làm gì và có thể chữa khỏi hay không? Xin cảm ơn!

Đinh Hmí (1987)

Trả lời

Chào bạn! Bạn nên đi khám để xác định đau này là do lách to hay do các nguyên nhân khác. Ngoài ra nếu lách còn to tăng lên sau sốt rét thì cần làm các xét nghiệm để xem có bệnh lý gì liên quan đến máu nữa không ạ.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec! Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.