Khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Hỏi

Cháu năm nay 23 tuổi, bác sĩ cho cháu hỏi khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung và trong thời gian bao lâu ạ?

Chu Hà Mi (1997)

Trả lời

Chào em! Theo một số hướng dẫn của quốc tế, tuổi sàng lọc ung thư cổ tử cung là từ 21 đến 65 tuổi. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, chúng tôi khuyến cáo nên sàng lọc từ tuổi 40. Đối với những người có nguy cơ cao như: Có triệu chứng tiết dịch âm đạo hay ra máu bất thường hoặc có tiền sử gia đình bị ung thư vú, phụ khoa thì tuổi sàng lọc có thể sớm hơn.

Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.