Khả năng giữ thai khi bị dọa sinh non như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em đang mang thai tuần 24, bị dọa sinh non, tử cung mở 2 phân, ra máu kèm dịch trong, tức bụng và đôi lúc hơi nhói. Em tiêm thuốc giữ thai đã 4 ngày rồi vẫn vậy. Bác sĩ cho em hỏi khả năng giữ thai khi bị dọa sinh non như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Liễu (1987)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Khả năng giữ thai khi bị dọa sinh non như thế nào?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Với trường hợp của bạn, bác sĩ cần thêm những thông tin khác để có thể tư vấn kỹ càng hơn như: chiều dài kênh tử cung trên siêu âm hiện tại là bao nhiêu? Bạn có triệu chứng gì nghĩ đến nhiễm trùng hay không?...

Khả năng nuôi bé ở 24 tuần còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé và khả năng của khoa Hồi sức sơ sinh tại bệnh viện bạn đang thăm khám.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!