Kết quả siêu âm xét nghiệm nước tiểu bình thường có cần làm thêm xét nghiệm khác để kiểm tra chức năng thận không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em thấy đau lưng và buồn đi tiểu nhiều lần nên có đi khám tại một bệnh viện. Bác sĩ tại đây có cho em thực hiện siêu âm và làm xét nghiệm nước tiểu thì đều có kết quả bình thường. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là kết quả siêu âm xét nghiệm nước tiểu bình thường có cần làm thêm xét nghiệm khác để kiểm tra chức năng thận không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Muốn kiểm tra chức năng thận cần làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng để đánh giá 2 thận. Tùy triệu chứng bạn mô tả mà bác sĩ có thể chỉ định bạn làm thêm một số xét nghiệm để kiểm tra, có thể không cần xét nghiệm máu.

Nếu bạn muốn kiểm tra chức năng thận chuyên sâu hơn nữa thì có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định các xét nghiệm phù hợp, đồng thời tư vấn cách bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Kết quả siêu âm xét nghiệm nước tiểu bình thường có cần làm thêm xét nghiệm khác để kiểm tra chức năng thận không?” đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!