Kết quả chỉ số AMH 1.15 cơ hội thụ thai có cao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có đi khám và xét nghiệm, nhận được kết quả chỉ số AMH 1.15. Vậy em có khả năng mang thai không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyễn Thị Mơ (1995)

Trả lời

Chào bạn, AMH chỉ là 1 chỉ số đánh giá về khả năng dự trữ của buồng trứng. Còn khả năng mang thai thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vậy nên, bạn nên đi khám tiền sản (khám trước khi mang thai). Bạn có thể làm những nhóm xét nghiệm liên quan đến rối loạn di truyền, rối loạn chuyển hóa, bất đồng về máu... Bạn có thể qua Sản phụ khoa tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám và xét nghiệm nhé. Rồi từ đó bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.