Hỏi đáp: Liệt nửa mặt tự tập luyện tại nhà có khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, sau khi cháu dùng phương pháp châm cứu, xung điện đã hồi phục được 1 phần liệt nửa mặt; nhưng mặt cháu lại bị 1 mắt to 1 mắt bé, mồm cười môi trên vẫn bị lệch thì có phương pháp nào tập luyện tại nhà để khắc phục không? Cháu cảm ơn bác sĩ tư vấn nhiều ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu,

Liệt nửa mặt có thể tiếp tục tập tại nhà để duy trì kết quả phục hồi cơ mặt và tăng tính thẩm mỹ của vùng mặt. Tuy nhiên, cháu cần đến các khoa phục hồi chức năng để được hướng dẫn các bài tập cơ mặt cụ thể và phù hợp. Cháu có thể đi khám tại các cơ sở Y tế uy tín tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé. Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng cảm ơn.

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.