Hỏi đáp: Hình ảnh nội soi đại tràng phát hiện bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi hình ảnh nội soi đại tràng phát hiện bệnh gì và đánh giá “sức khỏe” của đại tràng như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Ngọc Mai (1989)

Chào bạn! Với câu hỏi: “ Hình ảnh nội soi đại tràng phát hiện bệnh gì? thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiệu quả trong việc sàng lọc bệnh ung thư đường tiêu hóa. Chẩn đoán bệnh qua hình ảnh nội soi đại tràng có thể phát hiện bệnh ung thư từ giai đoạn sớm. Ngoài ra, qua hình ảnh nội soi, bác sĩ còn có thể phát hiện được các tổn thương ở niêm mạc đường tiêu hóa như viêm loét, chảy máu.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu hình ảnh nội soi đại tràng phát hiện bệnh gì. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Hệ thống Y tế Vinmec để được giải đáp cụ thể hơn nữa. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!