Hỏi đáp: Có mấy loại sỏi mật và triệu chứng nhận biết sỏi mật?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi có mấy loại sỏi mật và vị trí của sỏi nằm ở đâu? Dấu hiệu nhận biết sỏi mật như thế nào? Mong nhận được những chia sẻ hữu ích của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Phương Linh (1980)

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi có mấy loại sỏi mật, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

  • Sỏi mật gồm 2 loại: Sỏi cholesterol và sỏi sắc tố mật. Sỏi mật có nhiều vị trí khác nhau: sỏi đường mật trong gan, sỏi đường mật ngoài gan và sỏi túi mật.
  • Triệu chứng thường gặp dễ nhận biết nhất là đau vùng thượng vị hoặc hạ sườn phải.

Vì thế, khi xuất hiện các triệu chứng sỏi mật, người bệnh nên tới bệnh viện để kiểm tra và thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ chuyên môn. Bạn cũng có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec nhằm có những tư vấn chuyên sâu. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Xuân Lộc - Bác sĩ Ngoại Tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng