Hạch cổ gây sốt, ngày càng sưng to gây mất ngủ về đêm, khát nước khô họng có sao không ạ?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hạch cổ gây sốt, ngày càng sưng to gây mất ngủ về đêm, khát nước khô họng có sao không ạ?

Lê Thanh Minh Tú (1988)

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc”Hạch cổ gây sốt, ngày càng sưng to gây mất ngủ về đêm, khát nước khô họng có sao không ạ?” của bạn như sau:

Viêm hạch cổ thường biểu hiện của một viêm vùng kế cận như viêm mũi họng, viêm Amidan, các bệnh lý răng miệng. Nếu hạch cổ sưng to, gây sốt phải đi khám ngay để phát hiện các nhiễm trùng ổ, nhiều hạch viêm tấy tạo thành áp xe phải trích rạch dẫn lưu mủ. Viêm hạch tăng lên có thể làm lan tràn nhiễm trùng ra các khoang vùng cổ là một tình trạng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City