Gây tê ngoài màng cứng có khả năng thất bại không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có ý định sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Tôi muốn bác sĩ là có trường hợp nào thất bại khi gây tê ngoài màng cứng hay không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trương Thị Quỳnh Anh (1996)

Trả lời

Chào bạn. Đôi khi dù bác sĩ gây mê hồi sức được huấn luyện tốt vẫn có thể có trường hợp dù ống thông ngoài màng cứng được đặt đúng vị trí, thuốc tê được tiêm đủ liều cũng không hoàn toàn giảm đau. Tuy nhiên trong trường hợp này, bác sĩ gây mê hồi sức có thể điều chỉnh sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả tối đa.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.