Đọc kết quả xét nghiệm nội tiết ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em có kết quả xét nghiệm nội tiết ngày 2 của chu kỳ kinh như sau:

  • FSH=8,60mIU/ml.
  • LH=5,09mIU/ml.
  • Estradiol=32,50pg/ml.

Với kết quả như trên, tỷ lệ dự trữ buồng trứng của em có thể mang thai tự nhiên không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với kết quả xét nghiệm nội tiết ngày 2 của chu kỳ kinh bạn cung cấp cùng với câu hỏi bạn đặt ra, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Để kiểm tra dự trữ bạn nên làm xét nghiệm AMH đánh giá dự trữ buồng trứng tốt hơn. Việc mang thai tự nhiên ngoài đánh giá chức năng buồng trứng, cần đánh giá sự thông của vòi trứng và chất lượng tinh trùng. Nên bạn cần khám cả 2 vợ chồng thì bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị cho phù hợp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.