Đơ cổ, nhức đầu có phải dấu hiệu tăng huyết áp?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em ngủ bị đơ cổ bên phải. Hôm qua, sau khi tắm xong thì em bị nhức và cảm giác giật giật người. Em có xoa bóp bằng dầu thì hết nhưng tới chiều lại xuất hiện những triệu chứng như trên. Bác sĩ cho em hỏi em có bị tăng huyết áp không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Ngô Văn Hóa (1986)

Trả lời

Chào bạn!

Nhận biết có tăng huyết áp hay không chỉ có duy nhất là kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp. Bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân gây tình trạng bệnh của bạn.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.