Đi ngoài phân có nhầy biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, sau khi đi nội soi dạ dày đại tràng được khoảng 1 tuần thì tôi bị tình trạng đi ngoài phân lúc bình thường lúc lỏng nhưng lại có nhầy trong phân. Tôi uống men tiêu hoá rồi nhưng tình trạng phân vẫn có nhầy. Nội soi tháng 12/2019 đến nay tôi có nên nội soi lại không? Kết quả nội soi bình thường, trĩ độ 1.

Trịnh Yến Thu (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, chị mới nội soi dạ dày và đại tràng bình thường tháng 12/2019 nên hiện tại chưa cần nội soi lại. Chị nên khám chuyên khoa Tiêu hóa vì tình trạng rối loạn phân mới xảy ra. Có thể các bác sỹ cần cho chị kiểm tra xét nghiệm phân tìm các nguyên nhân bất thường khác.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City