Đau quặn bụng, đi ngoài phân lỏng là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau quặn bụng, đi ngoài phân lỏng như nước, lâu lâu bị ớn lạnh giống sốt. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bị bệnh gì vậy? Có điều trị ở nhà được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Câu hỏi của bạn không nêu rõ bạn đau bụng quặn bao lâu rồi? Đi ngoài phân lỏng mấy lần trong ngày? Và triệu chứng sốt có từ khi nào? Và trước ngày đau bụng đi tiêu lỏng bạn có ăn gì lạ không? Tiền sử có thường xảy ra triệu chứng tương tự không? Bạn cần tới cơ sở y tế để xác định vấn đề rối loạn tiêu hóa hay nhiễm trùng tiêu hóa nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang