Đau nửa đầu sau gáy là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau nửa đầu trái phía sau gáy, đau kiểu như là bị buốt, hoa mắt chóng mặt nữa ạ. Bác sĩ cho em hỏi đau nửa đầu sau gáy là triệu chứng bệnh gì? Cảm ơn bác tư vấn.

Nguyễn Đức Khánh (2001)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Đau nửa đầu sau gáy là triệu chứng bệnh gì?", bác sĩ trả lời như sau:

Đau đầu có nhiều nguyên nhân: Đau đầu vận mạch, đầu đầu kiểu căng,... và liên quan đến nhiều yếu tố như: Mất ngủ, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết, nội tiết tố ( thường ở nữ),...

Vì vậy, khi bạn có triệu chứng đau đầu như vậy, bạn cần đi khám bác sĩ nội thần kinh để được thăm khám đầy đủ, ngoài ra, có thể làm thêm các xét nghiệm như chụp cộng hưởng từ sọ,... ( khi bác sĩ chỉ định) để chẩn đoán bệnh va fcos kế hoạch điều trị

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau nửa đầu sau gáy, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!