Đau họng kèm theo lưỡi có nốt đỏ có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em thường xuyên bị sưng, đau họng, sổ mũi, trong cổ họng thường bị ngứa và phần trên lưỡi phía trong cổ họng có nhiều nốt lớn màu đỏ ạ. Xin hỏi bác sĩ vậy biểu hiện trên là bệnh gì? Có thể bị ung thư không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn, thành sau họng có các tổ chức Lympho, khi viêm thì sẽ đỏ mọng hơn bình thường. Những nốt lớn màu đỏ bạn mô tả, thì có thể là các tổ chức Lympho thành sau họng. Những đợt viêm mũi họng ho, sổ mũi bạn có thể đến chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khám để bác sĩ đánh giá và được kê đơn thuốc nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.