Đau đầu liên tục, chóng mặt khi thay đổi tư thế là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Dạo này em hay bị đau đầu liên tục từ hốc mắt, thái dương trái, trán và sau tai, thỉnh thoảng có những cơn giật khiến em đau nhức rất nhiều. Mỗi khi thay đổi tư thế như ngồi xuống, đứng lên là bị choáng váng, đau nhức đầu, nhìn ánh sáng thì đau mắt. Ngoài ra, em bị ói, chán ăn, uống thuốc mà vẫn không ăn cũng không đói và bị mất ngủ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân và cách điều trị. Em xin cảm ơn.

Như Ý (2004)

Trả lời

Chào em!

Em mắc một hội chứng đau nửa đầu, theo như tính chất em mô tả thì đó có thể là Đau đầu Migraine. Tuy nhiên còn nhiều hội chứng đau nửa đầu khác nữa cũng có thể có những triệu chứng như vậy, hơn nữa là phải loại trừ các nguyên nhân thứ phát gây đau đầu, đặc biệt là các nguyên nhân trong não.

Tình trạng của em chưa rõ chẩn đoán chính xác, và triệu chứng gây khó chịu, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống do vậy em cần đi khám chuyên khoa Thần kinh sớm, các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh chúng tôi sẽ tìm ra chẩn đoán và kiểm soát bệnh cho em.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City