Đau bụng, khó tiêu sau phẫu thuật u xơ tử cung điều trị thế nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ mẹ của cháu bị u xơ tử cung và đã phẫu thuật nội soi cách đây 2 năm nhưng mỗi tháng đều có triệu chứng đau bụng, ăn uống khó tiêu, đi lại khó khăn. Bác sĩ cho cháu hỏi vậy mẹ cháu bị như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Cách chữa trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thúy (2001)

Trả lời

Chào cháu!

Tình trạng của mẹ cháu như mô tả là đau bụng, khó tiêu, đi lại khó khăn, như vậy cháu cần đưa mẹ đi khám xem vấn đề đó có liên quan gì đến tiêu hóa hay không. Chỉ khi biết rõ nguyên nhân thì mới có hướng điều trị phù hợp cháu nhé.

Cháu có thể đưa mẹ đến khám ở các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc mẹ cháu mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.