Đang tiêm vắc-xin 6 trong 1 chuyển sang tiêm 5 trong 1 được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé đã tiêm vắc-xin 6 trong 1 bây giờ tiêm vắc-xin 5 trong 1 có được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Lrr (Hồ Chí Minh)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho mình hỏi bé đã chích 2 mũi 6 trong 1 rồi bệnh viện kêu xuống xã chích tiếp mũi 3, mũi 5 trong 1 có được không bác sĩ rồi tháng tiếp mình có chích lại mũi 6 trong 1 không. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bé vẫn có thể tiêm được vắc-xin 5 trong 1 bạn nhé. Nếu thành phần của vắc-xin 5 trong 1 không có bại liệt (như vắc-xin 5 trong 1 Quinvaxem hay ComBE Five của chương trình tiêm chủng mở rộng) hoặc không có vắc-xin viêm gan B (vắc-xin Pentaxim dịch vụ) thì bác sĩ sẽ xem xét bổ sung vắc-xin bại liệt hay viêm gan B nếu cần thiết nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park