Đa polyp đường tiêu hóa có điều trị nội soi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, sau khi đi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán tôi bị đa polyp, có khoảng 100 cái và đang đợi kết quả sinh thiết, tôi rất lo lắng, nếu tôi chữa trị cắt nội soi polyp vậy có cắt được hết không?

Nguyễn Thị Huệ (Hạ Long)

Trả lời

Chào bạn, đa polyp đường tiêu hóa thường là bệnh lý di truyền làm tăng nguy cơ phát triển các khối u polyp trong đường tiêu hóa như hội chứng polyp hỗn hợp, hội chứng đa polyp gia đình, hội chứng đa polyp thiếu niên, hội chứng Cowden, hội chứng Cronkhite-Canada, Peutz-Jeghers..Tùy theo kết quả nội soi, sinh thiết và lâm sàng mà bác sĩ sẽ khuyến cáo cụ thể nên làm gì, có thể cắt được qua nội soi không hay nên phẫu thuật bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Lân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng