Có thể mang thai sau 150 ngày khỏi thủy đậu không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho em hỏi, cách đây 150 ngày em bị bệnh thủy đậu và đã lành bệnh rồi. Bác sĩ cho em hỏi là cơ thể em đã có kháng thể hay chưa? Em đã có thể mang thai được không ạ? Em đang tính mang thai ạ. Mong được bác sĩ giải đáp, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bạn đã có kháng thể với thủy đậu, vì vậy bạn có thể mang thai sau 3 tháng khỏi bệnh bạn nhé. Nếu chưa cảm thấy yên tâm, bạn có thể đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Sản để được bác sĩ xét nghiệm bạn nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.