Chỉ số xét nghiệm máu Cyfra 21-1 cao 4.43 có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi chỉ số xét nghiệm máu Cyfra 21-1 cao 4.43 mà chụp phổi chưa phát hiện bệnh gì là sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của bạn với mức Cyfra 21-1 cao nhẹ (bình thường <3.3), chụp phim phổi chưa phát hiện bất thường (CT phổi). Nếu bạn không hút hít khói thuốc, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau ngực, bạn cần kiểm tra lại sau 06 tháng nhé. Bạn đừng quá lo lắng, chỉ số này tăng không có nghĩa là bạn bị ung thư phổi nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng