Chỉ số Creatinin là 1.5 bị suy thận độ mấy?

Hỏi

Tôi năm nay 61 tuổi, cao 1.64m, nặng 59kg, vừa rồi tôi đi khám bệnh Creatinine của tôi là 1.5, tôi bị tiểu đường nay đã 20 năm. Vậy xin hỏi, chỉ số Creatinin là 1.5 bị suy thận độ mấy ạ? Xin cảm ơn!

Trần Anh Trung (1959)

Trả lời

Chào anh! Anh muốn hỏi chỉ số Creatinin là 1.5 bị suy thận độ mấy? Theo chỉ số này quy đổi ra mức lọc cầu thận theo đơn vị quốc tế khoảng 50.6mL/phút/1,73m2 da (EGFR) , so với người bình thường mức lọc cầu thận của anh giảm. Nhưng để chẩn đoán suy thận cần phải có Creatinine nền trước đó 3 tháng. Nếu Creatinine 3 tháng trước đó của anh cũng tăng thì với Creatinine hiện tại anh xếp vào suy thận độ 3A anh nhé. Anh nên đến cơ sở Y tế để được kiểm soát bệnh tốt hơn nhằm ngăn chặn suy thận tiến triển. Anh có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn anh đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang