Cấp cứu kịp thời khi bị suy tim cấp nhưng quên uống thuốc có sao không?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, nếu bị suy tim mà quên uống thuốc nhưng đưa đi cấp cứu kịp thời thì có thể cứu được không ạ?

Lê Thị Ngọc Mến (TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn, suy tim được chia thành nhiều giai đoạn và nguyên nhân gây ra suy tim khác nhau. Các thuốc có vai trò và thời gian tác dụng cũng khác nhau. Hiệu quả của việc điều trị còn phụ thuộc vào tất cả các yếu tố trên và bệnh lý đi kèm của người bệnh. Để giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì suy tim cấp, bệnh nhân nên tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống như được khuyến cáo và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park