Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có phải là buồng trứng đa nang không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình và có 1 bé gái. Tháng 6 vừa rồi cháu bị thai lưu. Trước đó vòng kinh của cháu rất đều nhưng từ khi bị thai lưu thì vòng kinh không còn đều nữa. Lo lắng cho tình trạng của mình nên cháu có đi siêu âm và bác sĩ kết luận là buồng trứng 2 bên có nhiều nang nhỏ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị buồng trứng đa nang không ạ? Phương pháp điều trị ra sao cho hiệu quả ạ? Cháu đang muốn có em bé và bị như vậy có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cháu không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ.

Trần Thị Vân (1990)

Trả lời

Nếu buồng trứng không có u gì thì vẫn để có thai tự nhiên . Kinh không đều có thể chỉ là rối loạn tạm thời sau xử trí thai lưu. Việc em đã có 1 bé gái rồi thì có thể sinh tiếp cháu nữa. Em cần đến bệnh viện để kiểm tra lại trước khi có thai lại.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Huỳnh Công Tấn - Phó khoa sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng