Bị tê bàn chân có nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Mấy ngày hôm nay em bị tê hai bàn chân. Em từng bị suy giãn tĩnh mạch và đã khỏi rồi ạ. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng tê bàn chân của em là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới thường gây ra những triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê dị cảm, kiến bò, chuột rút về ban đêm...

Tuy nhiên, một số bệnh lý khác cũng có triệu chứng gần tương tự (như bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm..) đôi khi gây nhầm lẫn chẩn đoán, dẫn tới điều trị không hiệu quả.

Trường hợp của bạn cũng dễ gây nhầm lẫn với các thông tin nêu trên. Nếu được, bạn nên đến cơ sở y tế khám bệnh và làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác và được tư vấn đầy đủ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Nguyễn Quốc Việt - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.