Bị ra kinh có màu đen phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị ra kinh màu đen ạ. Kinh nguyệt ra ít và mới bị từ hôm qua. Hôm nay, chỉ ra có 1 chấm nhỏ. Em đang mong muốn có con ạ. Em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ.

Đồng Thị Hường (1996)

Kinh nguyệt của con không đều cho lắm, đa số thường trễ vài ngày ạ, lâu lâu có tháng kinh nguyệt có màu nâu đen, bác sĩ cho con hỏi phải làm gì ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thông thường, trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ tiết ra máu ở trạng thái lỏng và có màu đỏ sẫm, kéo dài từ 3 – 7 ngày. Trong trường hợp của bạn kinh nguyệt ra máu màu đen, ít ngày là một hiện tượng được cho là bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt bất thường hay rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân như: Bệnh phụ khoa, do căng thẳng, nội tiết tố suy giảm,... Ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản, nguy cơ gây vô sinh.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!