Bị loạn thị kèm đau đầu, nhức mắt có cần thiết phải đeo kính?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Em bị loạn thị 0.75, kèm theo nhức mắt đau đầu. Bác sĩ cho em hỏi, em có cần phải đeo kính không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Bùi Thị Tỉnh (1994)

Trả lời

Chào em! Theo như những thông tin mà em cung cấp, có thể thấy nguyên nhân đau đầu, nhức mắt của em là do mắt nhìn kém nên phải điều tiết nhiều. Vì vậy, để cải thiện tình trạng nhức mắt em nên đeo kính thường xuyên để mắt không phải điều tiết quá nhiều em nhé!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng