Bị chó dại cắn đã 10 ngày thì phải làm thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con chó bị bệnh dại cắn chó nhà em được 5 hay 6 ngày thì trong lúc em đùa với chó nhà em thì nó có ngậm chân em. Sau đó, em có kiểm tra thì không có vết trầy xước gì nên lấy dầu nóng xoa vào vết bị cắn, giờ con chó nhà em nó lên cơn dại, thời gian em đã bị cắn là 10 ngày. Vậy em nên làm như thế nào,? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em xin cảm ơn!

Ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Chó nhà bạn bị nhiễm virus dại và ngậm chân bạn có thể xem là phơi nhiễm độ II. Do đó bạn cần đến cơ sở Y tế để khám và tiêm ngừa vắc-xin phòng bệnh dại. Chúc bạn mau lành bệnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.