Bệnh viêm amidan hốc mủ có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Em bị viêm amidan hốc mủ nhẹ, em đã khám và uống thuốc tây, uống xong thì nó lặn mủ, nhưng được 2 tháng lại tái phát. Hiện tại thì có 1 hốc mủ bé và đang to dần. Mũi em hơi ngạt, họng không bị đau gì. Em muốn trị dứt điểm cái hốc mủ thì bên mình có phương pháp gì không ạ?

Nguyễn Văn Hiếu (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, vấn đề amidan hốc mủ sẽ khuyến khích điều trị và thay đổi môi trường vi sinh họng miệng từng bước. Trường hợp không giảm, gây hiệu ứng khó chịu ảnh hưởng đến người bệnh nhiều, có thể chỉ định cắt amidan để điều trị triệt để, bạn cần đến Bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị viêm amidan hốc mủ phù hợp nhé.

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang