Bệnh u nang bartholin có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại em đang bị u nang bartholin. Bệnh này liệu có nguy hiểm không bác sĩ? Mong nhận được những chia sẻ hữu ích từ bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nang tuyến bartholin hay còn gọi là viêm tuyến bartholin (Bartholin’s cyst) là một bệnh lý chiếm tỉ lệ khoảng 2% các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Bệnh xảy ra chủ yếu ở phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Đặc trưng của bệnh là tình trạng sưng hoặc phù, thường là ở một bên âm đạo.

Khi nang tuyến bartholin có kích thước nhỏ, bệnh thường không có tự triệu chứng gì và có thể tự khỏi. Tuy nhiên, khi nang phát triển với kích thước lớn hoặc bị nhiễm trùng sẽ gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!