Bé đi phân xanh, bú ít, hay nôn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 5 tháng 11 ngày. Bé đi ngoài phân xanh rêu, bú ít, hay nôn và sụt cân. Bé nhà em như vậy là bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Cao Kim Ngọc (1992)

Trả lời

Theo những thông tin mẹ cung cấp, hiện tại bé đang có các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, để xác định rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời, mẹ nên cho bé đến các bệnh viện có chuyên khoa Nhi để được thăm khám đầy đủ, làm các xét nghiệm thích hợp với tình trạng bệnh của bé, từ đó đưa ra phác đồ điều trị cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng