Bé bị tiêu chảy sau khi tiêm vắc-xin 6in1 phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Hiện tại cháu nhà em được 2 tháng tuổi. Sau khi tiêm vắc-xin 6in1 và nhỏ Rota về thì cháu bị tiêu chảy, hôm sau đi ngoài phân màu hơi xanh xanh. Bác sĩ cho em hỏi cháu bị như vậy thì có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Đôn Thị Mỹ Quyên (1991)

Chào bác sĩ. Bé tiêm mũi 6in1 và uống rota xong thì bị đi ngoài phân xanh sệt có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Triệu Thu Trang (1989)

Trả lời

Chào bạn. Sau khi uống vacxin Rotavirus ngừa tiêu chảy, trẻ có thể đi cầu phân hơi xanh hoặc lỏng, nhiều lần hơn bình thường, nhưng trong vài ngày sẽ giảm. Trường hợp bé vẫn đi phân xanh kèm nhầy hoặc biểu hiện bất thường khác, gia đình nên cho bé đi khám để tư vấn kỹ hơn.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.